Image

DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ

Đừng để khó khăn về thuế cản trở sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Sử dụng nguồn lực chuyên gia là giải pháp tối ưu giúp tự động hóa cũng như giúp lớn mạnh doanh nghiệp của bạn.

Trong suốt chặng đường hành nghề Đại lý thuế và tư vấn thuế, chúng tôi hiểu rằng mọi sai phạm về thuế đều phải trả giá bằng tiền. Việc thực hiện đúng ngay từ khi mới bắt đầu thực hiện các nghiệp vụ sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc thực hiện các điều chỉnh, sai sót sau đó. 

Cho dù bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay đã hoạt động lâu năm, hãy cộng tác với chúng tôi để đảm bảo việc tuân thủ pháp luật thuế và tiết kiệm chi phí thuế.

Trong quá trình kinh doanh, đối với nhiều doanh nghiệp, việc hiểu và tuân thủ các quy định cũng như quyền lợi liên quan đến thuế là một thách thức không nhỏ. Các thủ tục, quy định về thuế rất phức tạp, lại thường xuyên cập nhật, sửa đổi, điều này đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi muốn hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước. 

Bên cạnh đó việc trễ hạn, sai sót, không hoàn thành đã mang lại những tổn thất về thời gian, công sức cũng như phát sinh nhiều chi phí cho các doanh nghiệp.

Dịch vụ “Đại Lý Thuế” ra đời để giúp đỡ và hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn vấn đề liên quan đến thuế. Tuy nhiên việc lựa chọn đại lý thuế nào là hiệu quả, uy tín, tối ưu thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết.

Tại Nhật Bản có tới 90% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý thuế, chính điều đó đã giảm tải ghánh nặng chi phí và thời gian không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đối với cơ quan thuế. Tại Việt Nam có tới 60% doanh nghiệp bị sai phạm liên quan đến thuế. Chính vì điều đó đại lý thuế ra đời và là mắt xích, cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế nhà nước.


Đại lý thuế là gì? 

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, thực hiện các dịch vụ theo thỏa thuận với người nộp thuế.

Đại Lý Thuế là doanh nghiệp, chi nhánh của doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế thuẹc hiện đăng ký với Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế.


Điều kiện để thành lập đại lý thuế

Trở thành đại lý thuế, không phải cá nhân hay công ty dịch vụ nào cũng có thể làm được

Để trở thành đại lý thuế được cấp phép hoạt động, đại lý thuế phải trải qua kỳ sát hạch cực kỳ gắt gao của tổng cục thuế về nghiệp vụ thuế, sự am hiểu về luật doanh nghiệp cũng như hệ thống thuế Việt Nam. Đồng thời đại lý thuế phải liên tục cập nhật những chính sách và thay đổi về thuế.

Chỉ những đại lý thuế được cấp phép và được đăng tải trên website tổng cục thuế mới được quyền thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Tại Điều 102 Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Khoản 1 Điều 22 Thông tư 10/2021/TT-BTC hướng dẫn quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế quy định như sau:

Điều điện cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế:

1> Là doanh nghiệp đã được thành lập theo quy định của pháp luật.

2> Có ít nhất 02 người được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp.

3> Có ít nhất một nhân viên đại lý thuế có chứng chỉ kế toán viên làm toàn thời gian tại doanh nghiệp đối với trường hợp đăng ký cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ.


Trách nhiệm của đại lý thuế

Tại Điều 24 Thông tư 10/2021/TT-BTC quy định về trách nhiệm của Đại Lý Thuế như sau:

+ Kinh doanh dịch vụ theo đúng phạm vi ghi trong giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ thục về thuế đã được Cục Thuế cấp.

+ Duy trì và đảm bảo các diều kiện được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế trong suốt thời gian hoạt động.

+ Tuyển dụng và quản lý nhân viên đại lý thuế theo đúng quy định.

+ Tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về kế toán doanh nghiệp và các quy định của pháp luật khác có liên quan khi thực hiện các dịch vụ theo hợp đồng đã ký với người nộp thuế.

+ Không được thông đồng với công chức thuế, người nộp thuế để vi phạm pháp luật về thuế. Trường hợp đại lý thuế có hành vi giúp người nộp thuế thực hiện hành vi trốn thuế, khai thiếu thuế, vi phạm thủ tục về thuế thì người nộp thuế vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các sai phạm trên; đại lý thuế phải liên đới chịu trách nhiệm và chịu bồi thường cho người nộp thuế theo hợp đồng đã ký kết với người nộp thuế.

+ Chấp hành các quy định về kiểm tra liên quan đến việc hành nghề kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế; thay mặt người nộp thuế cung cấp, giải trình theo yêu cầu của cơ quan thuế các thông tin, tài liệu trong phạm vi hợp đồng với người nộp thuế để chứng minh tính chính xác của hồ sơ khai thuế, nộp thuế, miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế của người nộp thuế.

+ Giữ bí mật thông tin cho người nộp thuế sử dụng dịch vụ của đại lý thuế.

+ Gửi thông báo, báo cáo đến Cục Thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế


Tại sao công ty cần dịch vụ đại lý thuế?

Giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực

Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí liên quan đến nghiệp vụ thuế như sai xót, trễ hạn, nộp phạt, đồng thời không phải thuê và quản lý nhân sự mảng này. Bên cạnh đó việc sử dụng chuyên gia còn giúp doanh nghiệp yên tâm, tập trung cho những điều thật sự quan trọng như marketing, bán hàng, xây dựng hệ thống… giúp phát triển doanh nghiệp nhanh chóng.

Cập nhật chính sách về thuế nhanh chóng, chính xác nhất

Chính sách của nhà nước nói chung và chính sách thuế nói riêng thường xuyên thay đổi. Nhân viên đại lý thuế thường xuyên cập nhật luật, nghị định, thông tư, dự thảo … liên quan đến chính sách thuế, kế toán, bảo hiểm và các luật chuyên nghành khác. 

Đảm bảo quyền lợi và nghĩa cụ của doanh nghiệp

+ Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến các vấn đề về thuế được ủy quyền thực hiện, thực thi bởi đại lý thuế được đảm bảo từ quy định của luật hiện hành. Doanh nghiệp hoàn toàn không phải bận tâm đến các khoản phạt do kê khai sai, kê nhầm, chậm nộp tờ khai …

+ Với năng lực của mình đại lý thuế sẽ luôn phân tích, tính toán, tư vấn phương án để đạt được lợi ích chính đáng tối đa cho khách hàng.Trong trường hợp xảy ra sai sót do lỗi của đại lý thuế, đại lý thuế hoàn toàn chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại xảy ra cho Doanh Nghiệp.

Thuận lợi cho việc kinh doanh

Ban giám đốc của đại lý thuế thường có mối quan hệ tốt với cán bộ thuế, nhiều sở ban ngành và nhiều loại hình doanh nghiệp khác như ngân hàng … Các mối quan hệ này sẽ hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ Đại Lý Thuế Ketoan5t bao gồm nhiều dịch vụ đa dạng: 

+ Thiết lập hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập

+ Lập hồ sơ kê khai thuế GTGT, Thu nhập cá nhân, Thu nhập DN tháng, quý, năm.

+ Lập hồ sơ báo cáo, quyết toán thuế.

+ Lập hồ sơ hoàn thuế, miễn, giảm thuế, xin ưu đãi thuế.

+ Soát xét về thuế.

+ Hỗ trợ quyết toán thuế và đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan thuế.

+ Đánh giá tình hình chấp hành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

+ Quản lý rủi ro về thuế

+ Thay doanh nghiệp ký tờ khai, nộp thuế… 


Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Đại Lý Thuế của Ketoan5t?

Ketoan5t là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ đại lý thuế. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Ketoan5t đã đồng hành cùng hàng ngàn doanh nghiệp cũng như xử lý vô vàn các nghiệp vụ liên quan đến thuế. 

Chúng tôi luôn đặt niềm tin và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu và cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất.

Đến với Ketoan5t, quý Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm

1>    Dịch vụ uy tín được cấp phép bởi cơ quan thuế

2>    Tư vấn hoàn toàn miễn phí các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp

3>    Xử lý hiệu quả, nhanh chóng, chính xác nghiệp vụ về thuế

4>    Đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất

Các dịch vụ của chúng tôi

Copyright © 5T company